Bạn đã biết về ứng dụng của quạt ly tâm chưa?
12/4/2018 5:03:37 PM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Nói đến dòng quạt ly tâm công nghiệp bạn sẽ hình dung đến ngay đây là loại quạt giúp đẩy không khí nóng, khói bụi… ra ngoài môi trường, trả lại bầu không khí trong lành đảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, đây chỉ là ứng dụng chung của quạt ly tâm, bạn đã hiểu hết cặn kẽ về ứng dụng của quạt ly tâm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Cấu tạo của quạt ly tâm

Trước khi nói về ứng dụng của quạt ly tâm bạn cũng nên biết một chút về cấu tạo của quạt, bởi đây chính là điểm mấy chốt khiến cho dòng quạt này được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn đến như thế.

Quạt ly tâm được cấu tạo đặc biệt, nó bao gồm các bộ phận là guồng, trục máy, vỏ quạt và phần giá máy. Trong khi guồng quay có công dụng chính là tạo áp lực và chuyển khi vào bên trong máy thì phần vỏ quạt lại có tác dụng hội tụ cũng như chuyển hướng dòng của không khí đi vào sâu bên trong. Với những loại quạt nhỏ phần vỏ của quạt sẽ được sắn trực tiếp với quạt nhưng với những sản phẩm lớn ta không làm được điều đó mà phải sử dụng đến một loại bệ đỡ riêng biệt.

Ứng dụng của quạt ly tâm có thể bạn chưa biết

Quạt có cấu tạo đặc biệt chính vì thế mà nó có tính nén cực tốt hơn rất nhiều lân so với dòng quạt hướng trục. Bởi thế mà khi sử dụng quạt ly tâm bạn sẽ thấy nó mang lại công suất làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Lưu lượng gió của quạt lại tính theo khối lượng sử dụng vì thế mà có một cột áp giúp cho bạn xác định được điều này, nó sẽ tự động chọn độ dày của ống gió, giúp tiết kiệm nhiên liệu và điện năng tối đa.

Quạt có công suất lớn nên được ứng dụng trong việc phòng chống chay nổ, hút khói bụi làm giảm đi lượng khói đồng thời cũng khiến cho không khí sạch hơn.

Bạn có thể dễ dàng điểu chỉnh hướng gió đi xa hay gần, khác với quạt hướng trục không làm được điều này. Chính vì thế mà ứng dụng của quạt ly tâm rất rộng, được dùng phỏ biến nhất trong hệ thống điều hòa không khí. Đây cũng được xem là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, ứng dụng của quạt ly tâm rất lớn, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống, từ việc điều hòa không khí cho đến vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… nói tóm lại là giúp bảo vệ cuộc sống con người. Vì thế nếu có nhu cầu mua quạt ly tâm hãy liên hệ với System Fan Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Là đơn vị chuyên sản xuất quạt công nghiệpchuyên cung cấp lắp đặt hệ thống hút bụi uy tín, hàng đầu hiện nay, các dòng quạt tâm tại đây đảm bảo sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho công trình của bạn.

Công ty TNHH System Fan Việt Nam

  • VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
  • Hotline: 0888.318.886
  • Email: systemfan.vn@gmail.com
  • Website: systemfan.vn
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN