Cấp bảo vệ IP là gì?
4/17/2018 3:05:00 PM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Cấp bảo vệ IP là gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay khi lựa chọn các sản phẩm về quạt công nghiệp và hệ thống xử lý bụi. Trong phạm vi bài viết hôm nay, System Fan Việt Nam xin được chia sẻ một số vấn đề liên quan đến câu hỏi này nhé.

Hầu hết các sản phẩm quạt công nghiệp như quạt ly tâm do System Fan Việt sản xuất và cung cấp trên thị trường hiện nay đều được trang bị động cơ CG nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ, động cơ CG có cấp bảo vệ là IP55. Vậy cấp bảo vệ IP có ý nghĩa như thế nào?

Khái niệm về cấp bảo vệ IP

Cấp bảo vệ IP (ab) (Ingress Protection) là con số thể hiện khả năng chống sự xâm nhập của vật rắn và của chất lỏng của thiết bị. Mã IP này bao gồm 4 chữ số để chỉ ra cấp độ kín, khả năng chống lại sự xâm nhập của vật rắn và chất lỏng từ bên ngoài vào bên trong thiết bị theo định nghĩa của tiêu chuẩn quốc tế IEC60529. Với cấp bảo vệ này sản phẩm sẽ có thể hoạt động ổn định trong mọi điều kiện của môi trường lắp đặt.

Bảng cấp độ bảo vệ IP

 

a

Khả năng chống xâm nhập của vật rắn

b

Khả năng chống xâm nhập của chất lỏng

0

Không bảo vệ

0

Không bảo vệ

1

Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước >50mm

1

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng nhỏ giọt thẳng đứng từ trên xuống.

2

Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước >12.5mm

2

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và  góc nghiêng 15 độ so với vị trí chuẩn của nó.

3

Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước >2.5mm

3

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng theo phương thẳng đứng hoặc nước xịt vào góc nghiêng 60 độ

4

Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước >1mm

4

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng theo mọi hướng trong giới hạn cho phép.

5

Không ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của bụi nhưng sự xâm nhập của bụi cũng không làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của thiết bị

5

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng theo mọi hướng với áp suất thấp.

6

Bảo vệ hoàn toàn sự xâm nhập của bụi

6

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng theo mọi hướng với áp suất cao.

 

 

7

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng khi bị ngập sâu <1m trong 30 phút.

 

 

8

Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng khi bị ngập sâu <2m trong thời gian dài.

Dựa vào bảng ta có thể dễ dàng nhận thấy, IP có ký hiệu là IP_chỉ số thứ 1_chỉ số thứ 2 trong đó, chỉ số thứ 1 là khả năng của thiết bị chống lại sự xâm nhập vào bên trong của các vật rắn, chỉ số thứ 2 là khả năng của thiết bị chống lại sự xâm nhập vào bên trong của các chất lỏng.

Đối với các sản phẩm quạt hút công nghiệp, có nhiều ứng dụng yêu cầu cấp độ đặc biệt cho động cơ như IPX4, IP44, IP54, IP55, IP56, IP65 và IP66. Trong đó, IPX4 và IP44 cho động cơ của các quạt dân dụng, lắp đặt trong nhà. Các sản phẩm của System Fan Việt Nam đều đạt các tiêu chuẩn về chất lượng với cấp bảo vệ là IP55.

Cấp độ bảo vệ IP là gì

Động cơ CG của quạt ly tâm tại System Fan Việt Nam đều có cấp bảo vệ là IP55

Hy vọng với một vài thông tin vừa chia sẻ trên, quý khách hàng sẽ có thể hiểu thêm về cấp bảo vệ IP cũng như dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng và chi phí lắp đặt nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tối đa. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, các sản phẩm tại System Fan Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN